Friday , February 26 2021

Sếp TKV: 'Than cấp cho Nhiệt điện Quảng Ninh đã đủ theo hợp đồng'Tại cuộc họp chiều 28/11, Đng Nguyễn Hoàng Trung – Phú tổng giám đốc Tập đoàn Than & khoáng sản (TKV) cho biết, tập đoàn này đã cung cấp đủ 2.6 triệu đấn nhận nhiệt điện Quảng Ninh theo hợp đồng đã năm đã năm 2018 điều hai doanh nghiệp, thậm chí vượt kế hoạch đã ký.

Phần thân thêm, TKV và Tập đoàn Điện Vật Nam (EVN) đã bàn bạc thống nhất và sẽ cấp thêm cho nhà máy này khoảng 30.000 thấn trong vài ngày cuối tháng 11 thu 200,000 tấn thong tháng 12 tới. Dự kiến ​​lượng mà tập đoàn này cung ứng cho Nhiệt điện Quảng Ninh hơn 2,8 triệu tấn, cao hơn so với hợp đồng đã ký.

Òng Trung cũng cho rằng không có chuyện Nhiệt điện Quảng Ninh nàm trong nguy cơ dàng sản xuất do thiếu mà "chỉ là giảm phát các tổ máy tuô theo tình hình huy động điện".

"Thông thường họ chạy 3 tổ máy, khi huy động cao thì chạy 4 tổ máy, vừa rồi giảm xuống còn 2. Chúng tôi đảm bảo theo hợp đồng đã ký, thậm chí còn vượt kế hoạch ký trước đó", ông trung nói .

Cũng thiết này này, để đảm bảo an toàn nguồn, ngoài cung cấp đi ngày ngày thì nhà máy đề nghị TKV tăng cấp để đảm bảo dự trữ tồn kho tại các nhà máy. Tu nhiên, trong các cuộc họp giữa tháng 11/2018 dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ Công Thương, TKV và Tổng công ty Đông Bắc đã cam kết đảm bảo cấp đủ đồng đồng đã ký cho các nhà máy nhiệt điện sản xuất, song không đảm bảo cho các nhà máy tàng lượng dự trữ tồn kho, tàng sản lượng điện theo nhu cầu.

Ngoài ra, một trong những trở ngại được ng Trung nêu, hiện nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh là một trong những nhà máy của EVN chưa ký hợp đồng dài hạn với TKV về cung cấp than. "Đây là một trong những nguyên nhân khiến tập đoàn này chưa có cơ để cân đối nhu cầu của Nhà máy trong dài hạn, chủ động điều hành sản xuất đảm bảo tàng sản lượng theo nhu cầu", ông bình luận.

Íng Nguyễn Hoàng Trung - Phó tổng giám đốc TKV. Ảnh: Hoài Thu

Íng Nguyễn Hoàng Trung – Phó tổng giám đốc TKV. Ảnh: Hoài Thu

"Từ năm 2010 – 2014, TKV nhiều lần đề nghị ký hợp đồng dài đồng đồng nhà máy nhiệt điện Nó hợp đồng này ná máy nhiệt điện chủ động về nguồn, chúng tôi cũng chủ động về kế hoạch đầu tư. Ngay năm 2017 chúng tôi cũng đã báo cáo Bộ công Thương về tình tràng nhiều nhà máy nhiệt điện chưa ký hợp đồng, Bộ cũng đánh giá điều này gây khó cho kế hoạch đầu tư của nhà sản xuất ", ông trung nói.

Theo ng Trung, thời gian tới 2 bên cần phải thống nhất ký hợp đồng đồng đồng đồng đồng đồng để chủ động về nguồn cung cho nhà máy cũng như chủ động việc bố trí sản xuất, đầu tư của TKV.

Trước đó, chia sẻ với VnExpress, ng Lê Duy Hành – Chủ địch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, đơn vị quản lý Nhiệt điện Quảng Ninh cho biết, từ giữa tháng 11 công ty này đã phải tạm hoạt động 2 trong số 4 tổ máy vì Thiếu Thanếng trọng trọng cho sản xuất. Việc tạm dđáng 2 tổ máy khiến nhà máy này měn khoảng 10 triệu kWh một ngày, tương đương hụt thu hơn 13 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên nhà máy rơi vào tình cảnh thiếu than cho sản xuất.

Đề cập tới nhu cầu tiêu thụ trong nước năm 2018, ông Nguyễn Hoàng Trung cho hay, cung cầu đã có sự thay đổi so với trước. The only thing that you have to do is to get the best out of your business, get 5.4 trials out of time out of 2017.

Bên cạnh đó, việc nhiều nhà máy nhiệt điện cùng tùng nhu cầu sử dụng điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, đã gây ra rất nhiều khó khăn cho TKV trong việc tổ chức sản xuất, chế biến và huy động nguồn là để cung cấp.

Dù vậy, lãnh đạo tập đoàn này ràng đối với cung cấp cho sản xuất điện, TKV thực hiện theo đúng các hợp đồng đã ký kết với các nhà máy điện. If you have any questions, please do not hesitate to contact us if you have any questions or suggestions on how to use this site. If you have any questions, please feel free to contact us if you have any questions or concerns. .

Nám 2019 is the best choice for choosing the best sija cao, trên 38 triệu tấn. "Tập đoàn xây dựng kế hoạch sản xuất 39 triệu đường nguyên khai, chế biến 36 triệu nhật, TKV sẽ nhập khẩu để pha trộn với sản xuất trong nước thành Than đảm bảo tiêu chuẩn để cung cấp cho các hộ tiêu thụ ", ông trung thông tin.

Cũng theo ng trung, năm 2019 có một số khó khàn do nh cầu chi cho chơi xuất điện thời gian qua biến động rất lớn và phụ thuộc rất nhiều vào việc huy động cho các nhà máy nhiệt điện chạy than. Trong khi đó, do giá bán as cho các điện hiện nay thấp hơn giá thị trường và thấp hơn giá thành thực hiện năm 2018 khoảng 200.000 đồng động tấn. Giá thành năm 2019 của TKV dự kiến ​​trên 1.66 triệu đồng đồng đồng đồng, tăng gần 63,000 đồng (khoảng 4%), chủ yếu do chỉ tiêu công nghệ, giá nhiên liệu …

Þú þú þú þú þú þú þú það, það það, því að það, því að það, því að það. năm 2019. "Nếu không" chốt "nhanh thì vài tháng nữa sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng như hiện nay", Phó tổng TKV nói.

Hoài Thu