Sunday , October 17 2021

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm-Ẩm thực 24hThứ Tư, ngày 28/11/2014 19:00 PM (GMT + 7)

Mặc dù vẻ bề ngoài rất nhạy cảm nhưng món này được đánh giá là có hương vị rất đặc biệt, xứng đáng đáng được thử một lần trong đời.

Sinh vật này được gọi là "gaebul" (개불) trong tiếng Hàn, nó thật sự không phải là một loài cá mà chính xác là một loại giun biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chúng cũng được tìm thấy ở Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Một số nơi còn gọi đây là con sâu bé hay cá dương vật. ¿Hàn Quốc, chúng chủ yếu sống ở bờ biển phí tây nam, nơi có bãi bồi cao hơn mực nước biển.

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 1

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 2

Gaebul thường sống trong bùn, đầm lầy, chúng ăn cá, cua nhỏ và các sinh vật phù du, bên ngoài chúng có một lớp nhớt rất nhầy nhụa.

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 3

Người dân đi bắt chúng thường chỉ đem theo một cái xô, một cái xẻng là đủ. Gaebul ån ngon nhất là lúc vừa bắt lên đem đi chế biến ngay, lúc này chúng có mùi vị tươi ngọt rất đặc trưng.

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 4

Trong tiếng Hàn, người ta mông tự ngài này là "dalchakjigeunhada" (달착지근 하다), có nghĩa là một loại vị ngọt tự nhiên, nhẹ nhàng dễ chịu thường thấy trong hải sản. Để điều người điều người dưới, để người dưới đường nước, để người điều nước máy nên thường có ít vị ngọt hơn.

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 6

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 7

Gaebul có sounn quanh năm, nhưng mùi vị ngon nhất và được thu hoạch nhiều nhất là từ tháng 10 đến tháng 3. Hình dạng và kích thước của loài vật này không đều nhau, nếu thấy cơ thể chúng càng phồng, da mỏng có thể chúng đã chết. Ngoài ra, chúng có nhiều màu khác nhau như hồng, da cam, nâu nhạt, thậm chí là màu xám. Vì vậy, màu hồng không phải là thước đo chính xác để biểu thị độ tươi của chúng.

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 8

Cách chế biến Gaebul đầu của chúng, rửa kỹ bằng nước biển, rồi cắt thành từng miếng. Ở Ở Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu Qu. Một số người dân địa phương thì thích ăn với kim chi. Því að því að því, því að það, því að það, því að það. Nếu thích hương vị thật sự của Gaebúk thì có thể ăn sống chúng.

Cá dương vật, món ăn khiến người dàn Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 9

Gaebul lúc nào cũng trong tình tràng cung không đủ cầu, lượng người yêu thích các món ùn chế biến từ loài sinh vật này rất lớn. Það er það það, því að því að það.

Nơi lạnh đến mức vi khuẩn cũng không thể tồn tại thì việc nấu ăn sẽ như thế nào

Bạn sẽ bất ngờ trước hình ảnh món được nấu tại một nơi lạnh nhất trên trái đất, nhiệt độ quanh năm ở mức …


Source link